Vách ngăn phòng,vách ngăn văn phòng,vach ngan van phong,vach ngan di dong,vách ngăn di động
TIN TỨC Tin kinh tế

Giá vàng trượt sâu dưới mốc 47 triệu đồng/lượng

Lúc 10h30 trưa nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng cho thị trường Tp.HCM ở mức 46,65 triệu đồng/lượng và 46,85 triệu đồng/lượng, thấp hơn 60.000 đồng/lượng so với mức giá mà đơn vị này áp dụng vào cuối giờ chiều qua.

Tại Hà Nội cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý báo giá vàng SJC ở các mức tương ứng lần lượt là 44,69 triệu đồng/lượng và 44,84 triệu đồng/lượng.

Hôm qua, giá vàng còn đi ngang trên ngưỡng 47 triệu đồng/lượng. Mốc giá này không duy trì được trong sáng nay do giá vàng thế giới điều chỉnh giảm trở lại. Giá vàng trong nước vẫn đang chịu sự chi phối của diễn biến giá quốc tế, cho dù vẫn cao hơn giá thế giới quy đổi khoảng 3,2 triệu đồng/lượng.

Lúc đóng cửa phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay hạ 8,3 USD/oz, tương đương giảm 0,5%, còn 1.742,6 USD/oz. Lúc 10h30 sáng nay giờ Việt Nam, vàng giao ngay tại châu Á giảm thêm 5,3 USD/oz, còn 1.737,3 USD/oz.

Hôm qua, các nhà lãnh đạo châu Âu đã bắt đầu hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày để bàn biện pháp tháo ngòi khối bom nợ. Tuy nhiên, giới quan sát không kỳ vọng nhiều ở một giải pháp cụ thể được đưa ra ở cuộc họp này.

Trong khi đó, những tín hiệu khả quan mới về kinh tế Mỹ đang tiếp tục xói mòn kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang (FED) của nước này kéo dài chính sách nới lỏng. Sự suy giảm kỳ vọng này khiến vàng chịu áp lực giảm giá.

Theo các nhà phân tích, cuộc họp thượng đỉnh của châu Âu có thể sẽ không có nhiều tác động tới thị trường. Bởi thế, giá vàng đang chờ những thông tin mang tính ảnh hưởng lớn hơn.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 20.840 đồng (mua vào) và 20.860 đồng (bán ra), giá mua tăng 10 đồng, giá bán không đổi so với sáng qua.

So với giá USD tự do, giá USD bán ra tại các ngân hàng thương mại hiện tại hầu như không có chênh lệch lớn. Tuy nhiên, giá USD mua vào trên thị trường tự do vẫn đang cao hơn vài chục đồng so với tại các ngân hàng. Từ đầu tuần đến nay, giá USD hầu như không có biến động nào đáng kể.

Giá USD tại các ngân hàng thương mại hôm nay ổn định. Vietcombank giữ giá USD ở mức 20.830 đồng (mua vào) và 20.870 đồng (bán ra). Eximbank cũng giữ giá niêm yết USD ở 20.800 đồng và 20.860 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Tỷ giá USD/VND bình quân liên ngân hàng hôm nay tiếp tục được Ngân hàng Nhà nước thông báo ở mức 20.828 đồng.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay phổ biến ở mức dưới 1,31 USD/Euro, từ mức hơn 1,31 USD/Euro vào sáng quá. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao sau tại New York lúc 10h30 giờ Việt Nam là 92,02 USD/thùng, giảm 0,08 USD/thùng so với đóng cửa phiên trước.

 

 

Theo vneconomy.vn - Thời Báo Kinh Tế Việt Nam