Hoá chất xử lý hồ bơi an toàn tại Phú Quốc và TP. HCM

Hóa chất xử lý hồ bơi tại TP.HCM và Phú Quốc liệu có đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân ở đây hay không? Điều này sẽ còn phụ thuộc vào nhóm hóa chất đơn vị quản lý hồ bơi sử dụng!

Hồ hơi là nơi tập trung đông đúc, nhiều người với số lượng tăng vọt vào những ngày hè
Hồ bơi là nơi tập trung đông đúc, nhiều người với số lượng tăng vọt vào những ngày hè

Tìm hiểu về nước bể hồ bơi

Vào những ngày hè, thật không khó bắt gặp cảnh tượng người người chen chúc nhau trong các bể bơi ở TP.HCM và Phú Quốc. Đây là 2 nơi có số lượng hồ bơi được đánh giá cao về chất lượng cũng như cách thức xử lý nước của đơn vị quản lý. Bất kỳ đơn vị nào cũng cần sử dụng hóa chất để xử lý hồ bơi sau một thời gian nhất định nhằm giữ nước luôn sạch và không có mùi

Nước bể bơi là nguồn nước dễ bị ô nhiễm do thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, đồng thời dễ bị nhiễm khuẩn bởi bụi bẩn và các loại vi trùng khác. Bên cạnh đó, số lượng người bơi lớn khiến lượng dầu bài tiết trên cơ thể người đi bơi như mồ hôi, nước tiểu, mỹ phẩm, kem chống nắng,… khá nhiều khiến nguồn nước không còn trong sạch và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong bể.

Nếu không xử lý kỹ bể bơi, các vi khuẩn như Cryptosporidium cùng các vi khuẩn khác sẽ thâm nhập vào cơ thể người và gây ra các bệnh tiêu chảy, viêm kết mạc ở mắt,…

Chính vì vậy, các đơn vị quản lý bể bơi nên sử dụng các loại hóa chất để khử trùng bể nước nhằm giúp duy trì sự ổn định của nguồn nước luôn ở trạng thái ổn định nhất.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều hóa chất độc hại hiện nay thì công cuộc tìm kiếm các hóa chất xử lý an toàn, không gây độc càng trở nên ít ỏi và khó phân biệt. Một phần cũng vì chi phí của các hóa chất an toàn cao hơn so với các hóa chất khác. Trong khi đó, tâm lý của người Việt là ham rẻ, ít để ý đến chất lượng nên các hóa chất độc hại vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Dù vậy, vẫn còn một số đơn vị quản lý không biết đến nhóm hóa chất xử lý hồ bơi an toàn bao gồm các loại nào. Do đó, việc cung cấp thông tin các hóa chất xử lý an toàn tại hai khu vực TP.HCM và Phú Quốc là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Chlorine là một hóa chất được sử dụng để xử lý bể bơi an toàn và hiệu quả. Với tính năng diệt vi khuẩn chỉ qua một phản ứng hóa học đơn giản, Chlorine được rất nhiều đơn vị quản lý bể bơi sử dụng.

Chlorine xử lý nước thải bằng cách nào?

Khi hòa tan vào nước, Chlorine sẽ nhanh chóng phân hủy thành axit hypocloro (HOCl) và ion hypoclorit (OCl-). Cả hai chất này sẽ tấn công vào lớp lipid của thành tế bào, đồng thời phá hủy các enzyme và cấu trúc bên trong tế bào giết chết các vi sinh vật và vi khuẩn khiến chúng bị oxy hóa và trở nên vô hại.

Ưu nhược điểm của Chlorine

Ưu điểm:

  • Chi phí rẻ.
  • Giá ổn định.
  • Không màu, thích hợp xử lý nước hồ bơi và các bể bơi có diện tích rộng lớn.
  • Hiệu quả khử trùng cao.

Nhược điểm:

  • Mùi khá khó chịu. Nếu sử dụng với nồng đô cao gây khó thở.
  • Kích ứng cho một số loại da gây ngứa rát.
  • Làm nhiều loại vải bạc màu và sờn nhanh chóng nếu không gột sạch sau khi rời hồ bơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one