Vách ngăn phòng,vách ngăn văn phòng,vach ngan van phong,vach ngan di dong,vách ngăn di động
5

LỊCH VẠN NIÊN

KỸ THUẬT NUÔI TRỒNG

Hiệu quả nuôi xen ghép tôm, cua, cá

Nghề nuôi trồng thủy sản bắt đầu phát triển ở Quảng An và Quảng Phước thuộc đầm phá Tam Giang - Cầu Hai từ đầu những năm 90. Tôm sú được xem là đối tượng mục tiêu của hầu hết các hộ nuôi trồng thủy sản ở hai xã. Tuy nhiên từ năm 2003 thì tôm sú bắt đầu mang lại nợ nần cho người nuôi. Trong bối cảnh đó, vào năm 2005 người dân ở đây đã chuyển sang hình thức nuôi xen ghép giữa tôm, cua và cá.
Chi tiết

Quy trình kỹ thuật sản xuất giống tôm rằn

Tôm rằn (Penaeus semisulcatus) là loài tôm có kích thước lớn, thích ứng với nhiệt độ cao, độ mặn cao, ăn tạp, có giá trị kinh tế như tôm sú cùng cỡ và là một trong số 110 loài thuộc họ tôm he (Penaeidae) (theo FAO).
Chi tiết

Triển vọng phát triển nghề nuôi ba ba ở Long An

Ba ba là loài động vật thuộc lớp bò sát, chúng sống hoang dã, nhưng rất dễ nuôi trong ao, trong bể nhỏ. Chúng sống dưới nước là chính, nhưng có thể sống trên cạnvà thích vùi trong bùn cát. Ba ba thở bằng phổi nên thỉnh thoảng phải nhô lên mặt nước để hít thở không khí. Vào mùa lạnh, ba ba có thể đào hang trú ẩn, đào khoét bờ ao chui sang ao bên cạnh.
Chi tiết

Ứng dụng chất chiết từ cây Yucca trong nuôi trồng thủy sản

Cây Yucca có tên khoa học Yucca schidigera, là loại cây thuộc họ Agavaceae. Cây Yucca còn được gọi là cây Mojave Yucca, vì nó là cây bản địa ở sa mạc Mojave và sa mạc Sonoran thuộc đông nam California, ở nam Nevada, tây Arizona. Nó cũng là loài bản địa ở Mexico, Yucca thường mọc ở những dốc sa mạc đá và miền sa mạc Creosote. Chúng chịu đựng được sự nung nóng của mặt trời và không cần nước. Cây Yucca là loài cây có hoa và có thể cao đến 5m.
Chi tiết