Lợi ích trứng artemia mỹ làm thức ăn cho tôm – cá

Trứng artemia mỹ chính là “bí quyết vàng” giúp tôm cá phát triển toàn diện. Nuôi tôm cá không chỉ đơn giản là cho ăn, mà còn phải nuôi dưỡng sức khỏe, đảm bảo sự phát triển của tôm cá trong từng thời kỳ. Bà con đang tìm bí quyết giúp tôm cá phát triển vượt trội? Tìm hiểu ngay trứng artemia mỹ – nguồn thức ăn tươi sống có dinh dưỡng dồi dào, tỷ lệ nở cao, dễ sử dụng nhé! 

Những ưu điểm nổi bật của trứng Artemia Mỹ 

Bà con đang tìm kiếm nguồn thức ăn lý tưởng cho tôm, cá cảnh của mình? Trứng artemia mỹ chính là sự lựa chọn hoàn hảo mà bà con không thể bỏ qua! Với nhiều ưu điểm vượt trội, sản phẩm này hứa hẹn giúp tôm cá phát triển khỏe mạnh, đạt sản lượng cao.

Đặc điểm của trứng artemia mỹ

 • Artemia osi có kích thước nhỏ, dạng bầu dục, màu nâu sẫm. Nhờ vậy mà dễ dàng thu hút tôm cá, kích thích vật nuôi bắt mồi.
 • Trứng artemia mỹ có vỏ trứng dày, có khả năng bảo quản tốt nên giữ nguyên chất lượng dinh dưỡng trong thời gian dài.
 • Tỷ lệ nở cao, hơn 90% đảm bảo được nguồn thức ăn dồi dào cho tôm cá.
 • Khá dễ dàng nở và sử dụng giúp bà con tiết kiệm thời gian và công sức nuôi.
trung-artemia-1
Artemia osi có kích thước nhỏ, màu nâu sẫm

Dinh dưỡng của trứng artemia mỹ

 • Giàu protein, axit amin, chất béo và khoáng chất: Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho tôm cá trong mọi giai đoạn phát triển. Nhất là trong giai đoạn đầu của vật nuôi.
 • Tăng cường sức đề kháng, giúp tôm cá ít bị bệnh. Bà con sẽ tiết kiệm được chi phí cho việc điều trị hoặc tổn thất nặng nề do tôm cá chết.
 • Tôm cá được cho ăn artemia thường lên màu vỏ và vây đẹp nhờ nguồn dinh dưỡng có trong artemia osi

Ứng dụng của trứng Artemia Mỹ trong nuôi tôm

Trứng artemia mỹ không chỉ là nguồn thức ăn tuyệt vời cho tôm. Mà còn là “vũ khí” tuyệt vời, giúp nâng cao hiệu quả nuôi tôm trong các trại nuôi. Dưới đây là những ứng dụng thường thấy của artemia cho tôm

Thức ăn cho tôm con

Trứng artemia mỹ được ấp nở thành ấu trùng chính là nguồn thức ăn tươi sống tuyệt vời cho tôm con mới nở, giúp tăng tỷ lệ sống của tôm nuôi. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời của con non.

Tăng tỷ lệ sống sót tôm non, giảm hao hụt, nâng cao hiệu quả nuôi trồng.

trung-artemia-2
Tăng tỷ lệ sống sót tôm non

Kích thích sinh sản cho tôm

Ấu trùng Artemia kích thích sản xuất hormone sinh sản, nâng cao hiệu quả đẻ trứng và thụ tinh, góp phần gia tăng sản lượng tôm.

Tăng cường sức khỏe cho tôm

Artemia cho tôm giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp tôm chống chọi với bệnh tật. 

Khả năng giảm stress tốt nhờ tạo môi trường nuôi an toàn, giúp tôm phát triển tốt.

Nâng cao chất lượng thịt tôm chắc, màu sắc đẹp mắt, mang lại giá tôm cao trên thị trường.

trung-artemia-3
Tăng cường hệ miễn dịch, giúp tôm chống chọi với bệnh tật

Bài viết liên quan: 5 lý do bà con tin dùng Artemia OSI cho vựa tôm giống

Loại cá phù hợp sử dụng trứng Artemia Mỹ 

Nuôi cá được nhiều bà con yêu thích vì đó là một hành trình vô cùng thú vị. Nhưng lại cũng không ít thử thách. Để cá phát triển khỏe mạnh, việc chọn đúng loại thức ăn vô cùng quan trọng. Trứng artemia mỹ chính là “bí kíp” mà bà con đang tìm kiếm để nuôi dưỡng thật tố cá của mình.

Những loại cá được nuôi bằng trứng artemia mỹ

Trứng artemia mỹ dùng phổ biến với các loại cá con, cá bột và cá được 1 – 2 tuần: 

 • Cá cảnh:

Cá Betta: Nổi tiếng là loại cá kiểng sang trọng, cá Betta cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để phát triển vây thật rực rỡ và khỏe mạnh. Trứng artemia mỹ là được sử dụng giúp cho cá phát triển toàn diện.

Cá bảy màu: Cá bảy màu thường thu hút bằng màu sắc rực rỡ. Nuôi cá bảy màu con bằng trứng artemia mỹ giúp cá có màu đẹp hơn.

Cá Guppy: Loại cá này rất ưa chuộng thức ăn giàu dinh dưỡng như trứng artemia mỹ. Cá Guppy con lớn nhanh hơn khi được nuôi bằng loại thức ăn này.

trung-artemia-4
Cá Betta cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để phát triển vây thật rực rỡ
 • Cá nước ngọt:

Cá rô phi: Là nguồn thực phẩm quen thuộc với người dân, cá rô phi cần được nuôi dưỡng tốt trong giai đoạn đầu. Artemia mỹ giúp cá con phát triển nhanh, tỷ lệ sống sót cao và tăng năng suất cao hơn.

Cá chép: Loại cá truyền thống này khi nuôi cũng cần được dùng artemia mỹ. Cá chép con lớn khỏe, ít bệnh và có lợi ích kinh tế tốt cho người nuôi.

Cá tra: Nằm trong danh sách những loại cá kinh tế quan trọng, cá tra cũng cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong thời kỳ đầu. Trứng artemia mỹ giúp cá con phát triển nhanh, tăng trọng lượng và đạt chuẩn chất lượng.

trung-artemia-5
Cá rô phi cần được nuôi dưỡng tốt trong giai đoạn đầu
 • Cá nước mặn:

Cá mú: Cá mú cần được bà con chăm sóc đặc biệt. Trứng artemia mỹ cung cấp nguồn dinh dưỡng đủ đầy giúp cá phát triển khỏe mạnh hơn, bà con khi nuôi tốn ít công sức hơn. 

Cá chình: Nuôi cá chình con bằng trứng artemia mỹ giúp cá phát triển nhanh, tăng sức đề kháng, chống chịu tốt với môi trường ao nuôi.

Tôm: Tôm là loại hải sản được ưa chuộng. Tôm sú trong quá trình nuôi cần được cho ăn artemia osi để con phát triển nhanh, mang về vụ mùa bội thu.

trung-artemia-6
Cá mú cần được bà con chăm sóc đặc biệt

Thời điểm sử dụng trứng Artemia Mỹ

 • Ngay sau khi nở: Cho ăn artemia ngay khi con non nở sẽ giúp tôm cá hấp thu dinh dưỡng tốt nhất, hỗ trợ hệ thống tiêu hóa và tăng cường khả năng đề kháng.
 • Giai đoạn sinh sản: Cho tôm cá trưởng thành ăn ấu trùng artemia 2 – 3 lần mỗi ngày trong lúc sinh sản sẽ giúp tôm cá bố mẹ khỏe hơn, nâng cao chất lượng trứng và tỷ lệ nở của con non.
 • Bổ sung dinh dưỡng: Sử dụng ấu trùng artemia như thực ăn cho tôm bất kỳ lúc nào để bổ sung dinh dưỡng cho tôm cá phát triển khỏe mạnh.

Mua artemia mỹ uy tín ở đâu TPHCM?

Mua artemia mỹ ở đâu chính hãng, không lo hàng giả nhái? Công ty TNHH Khai Nhật là đơn vị hàng đầu phân phối artemia osi trên toàn quốc. Các sản phẩm của chúng tôi đều có giấy tờ rõ nguồn gốc sản phẩm nên bà con hoàn toàn không lo hàng kém chất lượng

Bà con gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 0965.025.702 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé! 

Lý do bà con nên mua hàng tại Khai Nhật: 

 • Đầy đủ mã lưu hành 
 • Nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ 
 • Chất lượng vượt trội 
 • Giá thành cạnh tranh 
 • Chính sách hỗ trợ đặc biệt cho trại giống và đại lý 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one