Những điều cần biết về KMNo4 Thuốc tím / Kali Pemanganat

KMNo4 Thuốc tím là gì?

KMNo4 Thuốc tím : loại hóa chất công nghiệp được sử dụng như một chất sát trùng, xử lý nước được ứng dụng rộng rãi trong dược phẩm, sát khuẩn thực phẩm, nuôi trồng thủy hải sản và dùng trong một số công tác ý tế nhất định. Là một chất OXH có tác dụng OXH hóa chất hữu cơ, vô cơ và trong chừng mực có khả năng diệt khuẩn, vì vậy nó đồng nghĩa với sự giảm tiêu thụ oxy trong nước do quá trình hóa học và sinh học.

Công dụng của KMNo4 Thuốc tím

 • Thuốc Tím KMNO4 có công dụng Làm giảm chất hữu cơ trong nuôi trồng thủy sản và xử lý nước…Khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm, tảo của thuốc tím nhờ vào việc oxy hóa trực tiếp màng tế bào và thông qua đó, phá hủy các enzyme đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của tế bào và từ đó tiêu diệt vi sinh vật…
 • Thuốc tím KMNO4 còn giải độc thuốc diệt cá rotenone và antimycin có trong ao nuôi, với 1 liều lượng thích hợp nhất định.
 • KMNO4 Thuốc tím còn có tác dụng làm giảm lượng chất hữu cơ có trong nước nhờ vào tính oxy hóa và qua đó làm trong nước. Nó còn có tác dụng xử lý một vài bệnh liên quan đến vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm trên mang của tôm, cá.
  Là hóa chất Oxy hóa mạnh, dùng trong khử trùng trang trại, gia cầm, gia súc…
 • Chất làm bay màu của tinh bột, vải dệt, chất béo- Chất hấp thụ khí gas.
 • Chất khử nhiễm trùng trong nước, chất khử trùng trong ngành dược.
 • Ngoài ra cũng được ứng dụng trong nông nghiệp, ngành cơ khí luyện kim và môi trường

Hàm lượng / liều lượng KMNO4 tham khảo

 • Trong trường hợp khử mùi và vị nước thì nên dùng tối đa 20 mg/L.
 • Để diệt khuẩn nên dùng ở liều lượng 2-4 mg/L. Liều diệt khuẩn phải dựa vào mức độ chất hữu cơ trong nước.
 • Trong trường hợp diệt virút thì nên dùng liều 50 mg/L hoặc cao hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tím KMnO4

Cần tính toán lượng nước trong ao để tránh lãng phí cũng như là đủ độc lực tiêu diệt mầm bệnh. Không dùng thuốc tím chung với một số loại thuốc sát trùng khác như formaline, iodine, H2O2,…Nên kéo dài thời gian xử lý để tránh việc ngộ độc thuốc tím đối với thủy hải sản. Đồng thời cần theo dõi quan sát sức khỏe tôm cá sau khi xử lý. Thuốc tím giảm khả năng diệt trùng dưới ánh sáng mặt trời hoặc ở nhiệt độ cao nên cần được bảo quản trong các thùng kín, được che chắn và không tiếp xúc với ánh sáng, thuốc nên được sử dụng khi trời mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one