Tổng hợp tin tức thị trường thủy sản tuần 15

Trong tuần qua, thị trường thủy sản có nhiều biến động. Mời bà con theo dõi bài viết tổng hợp tin tức sau của Khai Nhật nhé! 

Hải Dương: Hàng trăm tấn cá nuôi lồng bè chết 

Một số hộ dân tại xã Tiền Tiến và phường Nam Đồng, TP Hải Dương, đang đối mặt với thảm họa khi hàng chục lồng nuôi cá thương phẩm gần đến kỳ thu hoạch bị mất mát hàng loạt. Ước tính thiệt hại lan rộng lên hàng chục tỷ đồng mỗi hộ, chủ yếu là số tiền vay ngân hàng. 

Tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong những ngày gần đây tại Hải Dương, khi cá nuôi lồng tiếp tục chết hàng loạt, không chỉ ở xã Tiền Tiến mà còn ở phường Nam Đồng. Tình trạng tương tự cũng được ghi nhận tại các khu vực như xã Thái Tân và Nam Tân ở huyện Nam Sách, nơi mà nông dân đang phải chịu thiệt hại nặng nề với khoảng 60 tấn cá chết. 

Thị trường thủy sản
Hàng trăm tấn cá nuôi lồng bè chết tại tỉnh Hải Dương

Nuôi vỗ cua gạch thành cua ôm trứng ở tỉnh Cà Mau

Ngành nuôi cua ở Cà Mau đang dần khẳng định tầm quan trọng của mình, trở thành ngành nuôi quan trọng thứ hai trong địa phương, ngay sau ngành nuôi tôm. 

Trong quá trình sản xuất giống cua, việc nuôi vỗ cua gạch để tạo ra cua ôm trứng là một bước không thể thiếu. Đa số trang trại nuôi cua giống ở Cà Mau và ở các vùng khác đều phải mua cua mang trứng về để nuôi vỗ và ương thành cua giống. 

Tính đến hiện tại, nhu cầu về cua mẹ mang trứng đang tăng lên, điều này giúp tăng thêm thu nhập ổn định cho những người nuôi vỗ cua gạch thành cua ôm trứng. Quá trình chọn mua cua ôm trứng phụ thuộc vào cơ sở sản xuất giống, và mỗi con cua mẹ mang trứng có thể sinh ra hàng triệu ấu trùng. 

Cua ôm trứng có thể được bán với giá dao động tùy thuộc vào khu vực và mô hình nuôi này không đòi hỏi đầu tư lớn về cơ sở vật chất, nhưng lại mang lại tỷ lệ thành công cao.

thị trường thủy sản 2
Nuôi vỗ tôm gạch thành cua ôm trứng

Tìm thấy hàng tấn ngao tím trôi vào bờ biển Hà Tĩnh

thị trường thủy sản 3
Tìm thấy hàng tấn ngao tím trôi vào bờ biển Hà Tĩnh

Trong hai ngày qua, một lượng lớn ngao màu tím đã được đưa vào bờ biển của huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, với ước tính khoảng 3 – 4 tấn. 

Theo ông Bùi Đình Lâm, Chủ tịch UBND xã Thạch Hải, hiện tượng này được ghi nhận từ chiều ngày 7/4 tại khu vực bờ biển thôn Bắc Hải. Sóng biển đã cuốn theo một lượng lớn ngao tím, kéo dài khoảng 600m. 

Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhiều người dân địa phương cùng với du khách đã nhanh chóng đổ ra bờ biển để nhặt những con ngao tím này để mang về ăn.

 

Nguồn: Thủy Sản Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one